20+ Mẫu excel quản lý khách hàng chuẩn đẹp, ấn tượng

Bạn đang tìm kiếm các mẫu excel quản lý khách hàng đúng không? Trong bài viết này, tải ngay chia sẻ đến bạn nhiều mẫu excel quản lý chuẩn đẹp, ấn tượng. Hãy cùng tham khảo viết dưới đây để tìm ra các file quản lý phù hợp.

Tại sao cần sử dụng các mẫu excel quản lý khách hàng?

Sử dụng các file Excel để quản lý khách hàng là một cách hiệu quả để tổ chức thông tin và dữ liệu liên quan đến khách hàng. Một số lý do vì sao nên sử dụng các mẫu Excel cho việc quản lý:

 • Tổ chức dữ liệu: Mẫu Excel giúp tổ chức dữ liệu một cách rõ ràng, hệ thống. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin khách hàng.
 • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng mẫu Excel giúp tiết kiệm thời gian so với việc ghi chép thủ công. Bạn có thể sao chép và dán thông tin. Đồng thời, thực hiện các tính toán tự động. Hoặc sử dụng công thức để tính toán các chỉ số quan trọng.
 • Dễ dàng tạo báo cáo: Các mẫu Excel cho phép bạn dễ dàng tạo báo cáo và biểu đồ từ dữ liệu khách hàng. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về tình hình khách hàng. Đồng thời, có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh của bạn.
 • Theo dõi tương tác với khách hàng: Mẫu Excel cho phép bạn ghi nhận tất cả các tương tác với khách hàng, bao gồm các cuộc gọi điện thoại, email, cuộc họp hay các yêu cầu hỗ trợ. Điều này giúp bạn theo dõi quá trình giao tiếp và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.
 • Tăng cường quản lý hỗ trợ: Khi sử dụng mẫu Excel, bạn có thể ghi nhận các vấn đề và yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng. Việc này giúp bạn đảm bảo rằng không có yêu cầu nào bị bỏ sót và hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cách tạo file excel quản lý khách hàng

Để tạo một file Excel quản lý khách hàng, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Xác định các cột dữ liệu cần thiết: Xác định các thông tin cần ghi lại về khách hàng. Các thông tin cần có như: tên khách hàng, địa chỉ, số điện thoại, email, ngày sinh,…
 • Tạo các tiêu đề cột: Tạo các tiêu đề cột cho các thông tin đã xác định. Ví dụ: tên khách hàng, địa chỉ, số điện thoại, email, v.v.
 • Nhập dữ liệu khách hàng: Bắt đầu nhập dữ liệu khách hàng vào từng hàng tương ứng với các cột. Mỗi hàng tương ứng với một khách hàng. Bạn có thể nhập thông tin thủ công hoặc sao chép dữ liệu từ các nguồn khác.
 • Xác định các công thức tính toán (tuỳ chọn): Nếu bạn muốn tính toán các chỉ số hoặc thông tin khác dựa trên dữ liệu khách hàng, bạn có thể sử dụng các công thức tính toán. Ví dụ: tính toán tổng số khách hàng, đếm số lượng khách hàng theo địa chỉ, v.v.
 • Thêm các bộ lọc (tuỳ chọn): Để dễ dàng tìm kiếm và lọc thông tin khách hàng, bạn có thể thêm các bộ lọc vào các cột.
 • Tạo báo cáo và biểu đồ (tuỳ chọn): Sử dụng dữ liệu trong bảng tính, bạn có thể tạo các báo cáo và biểu đồ để hiển thị thông tin khách hàng một cách trực quan. Ví dụ: biểu đồ theo độ tuổi, báo cáo tổng số khách hàng theo tháng, v.v.

Các lưu ý khi sử dụng mẫu excel quản lý khách hàng

Khi sử dụng file excel để quản lý thông tin khách hàng, bạn cần phải đảm bảo tính bảo mật. Một khi thông tin khách hàng lộ ra bên ngoài sẽ gây ra những ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Chẳng hạn như: các thông tin bảo hiểm xã hội, tài khoản ngân hàng,… khi rò rỉ dẫn đến nguy cơ khách hàng bị các tin tặc tấn công.

Không những thế, bạn cần thiết lập đúng thông tin khách hàng trên mẫu excel quản lý khách hàng. Việc sai sót về thông tin sẽ gây ra khó khăn khi thực hiện công việc. Đảm bảo rằng các thông tin như số điện thoại, email, địa chỉ được nhập chính xác để tránh việc gửi tin nhắn hoặc email sai địa chỉ cho khách hàng. Vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm là sao lưu dữ liệu.

Bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu khách hàng trên mẫu excel quản lý khách hàng miễn phí. Việc thường xuyên sao lưu để tránh mất mát dữ liệu đáng tiếc trong trường hợp có sự cố hoặc lỗi hệ thống. Sao lưu dữ liệu lên một ổ đĩa bên ngoài, dịch vụ đám mây, hoặc sử dụng các công cụ sao lưu dữ liệu tự động.

Download 20+ mẫu excel quản lý khách hàng miễn phí

Nhiều bạn sẽ có nhu cầu cần sử dụng các mẫu excel quản lý, chính vì lý do này mà Tải Ngay chia sẻ đến bạn các file excel được thiết kế sẵn. Các mẫu excel quản lý khách hàng miễn phí, bạn có thể dễ dàng sử dụng. File excel được thiết kế chuẩn đẹp, dễ dàng nhập thông tin khách hàng. Bạn có thể tiết kiệm thời gian khi sử dụng các mẫu excel quản lý khách hàng miễn phí có sẵn.

Mẫu Tham Khảo

Mẫu excel quản lý khách hàng
Mẫu excel quản lý khách hàng
Mẫu excel quản lý khách hàng

Mẫu Tham Khảo

Mẫu excel quản lý khách hàng
Mẫu excel quản lý khách hàng

Mẫu tham khảo

Với các mẫu excel quản lý mà tải ngay cung cấp sẽ hữu ích. Bạn có thể sử dụng các mẫu excel trong nhiều dự án công việc. Nhanh tải về mẫu excel quản lý khách hàng miễn phí và sử dụng ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!!!

20+ Mẫu excel quản lý khách hàng chuẩn đẹp, ấn tượng