Mẫu banner đẹp PSD – Banner quảng cáo HOT 2022✅

Bạn đang tìm một mẫu banner đẹp PSD để chỉnh sửa cho việc sử dụng trong tương lai đúng không? Hôm nay Taingay xin chia sẻ với bạn 10 mẫu banner đẹp PSD cho bạn thoải mái download sử dụng.

Bạn đang tìm một mẫu banner đẹp PSD để chỉnh sửa cho việc sử dụng trong tương lai đúng không? Hôm nay Taingay xin chia sẻ với bạn 10 mẫu banner đẹp PSD cho bạn thoải mái download sử dụng.

Để tạo ra một banner hoàn hảo sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức của người làm. Nhưng với cuộc sống các hoạt động diễn ra nhanh chóng và liên tục hiện nay. Nhiều người cần tìm cho mình một giải pháp nhanh gọn và tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Nên họ cần một mẫu banner đẹp PSD được thiết kế sẵn.

Hiểu rõ những khó khăn mà mọi người đang gặp phải nên Taingay đã bỏ thời gian để tổng hợp những mẫu banner đẹp PSD từ những trang web cung cấp banner nổi tiếng trên thế giới. Nếu bạn đang bắt đầu công việc thiết kế banner cho trang web, việc sử dụng một số mẫu banner đẹp PSD ở trên có thể giúp bạn có được một tác phẩm tuyệt vời cho trang của mình.

Banner là một trong những phương pháp Marketing được mọi công ty, doanh nghiệp sử dụng để quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình. Trong thiết kế banner, kích thước là yếu tố không thể thay thế. Vậy kích thước banner như thế nào là chuẩn? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau.

Banner trong tiếng Anh có nghĩa là biểu ngữ, khẩu hiệu chính trị, lá cờ. Trong lĩnh vực truyền thông, khái niệm banner dùng để chỉ những tấm biển quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ nào đó nhằm thu hút sự chú ý của mọi người.

Banner có nhiều loại, bao gồm:

  • Banner báo, tạp chí
  • Banner đường phố (băng – rôn)
  • Banner quảng cáo trên website

Tầm quan trọng của các mẫu banner đẹp PSD trong quảng cáo?

tầm quan trọng của banner


Banner về chương trình áp dụng cho mua hàng trực tiếp tại cửa hàng

  • Trong quảng cáo truyền thông đặc biệt là lĩnh vực truyền thông online thì banner chiếm 1 vai trò hết sức quan trọng.
  • Banner còn có nhiệm vụ là điều hướng khách hàng khi khách hàng vào website để xem thông tin, nhằm lôi kéo khách hàng đến 1 sản phẩm nào đó.
  • Banner có thể giúp bạn gia tăng nhận thức về thương hiệu. Các thương hiệu như IBM, Apple, Target hoặc Nike sử dụng Banner ads để phát triển doanh nghiệp của họ thông qua quảng cáo thương hiệu.
  • Banner để trang trí cho website được đẹp hơn và có giá trị hơn trong mắt người dùng.
  • Sử dụng banner để thực hiện remarketing làm một chiến dịch thật sự hiệu quả, nhằm thu hút khách hàng quan tâm lại một lần nữa về sản phẩm.
  • Banner sẽ thu hút người truy cập vào website, nếu không có banner thì chúng ta sẽ rất khó khăn trong quá trình quảng cáo.

Các bước thiết kế banner hiệu quả cho các shop kinh doanh online

Không chỉ riêng những nhà thiết kế mà tất cả những người kinh doanh bán hàng online nói chung. Đều mong muốn có một banner đẹp, để quảng cáo, thu hút khách hàng hiệu quả. Thế nhưng có một câu hỏi đặt ra là:” Thế nào là một mẫu banner quảng cáo đẹp và hiệu quả nhất?”

Bài viết sẽ giải thích chi tiết cho các bạn những bước để sở hữu một banner quảng cáo đẹp. Hy vọng sẽ giúp các bạn giảm thiểu sai sót và truyền đạt thông điệp của mình một cách rõ ràng nhất.

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng và hành vi mua hàng.

Đầu tiên khi muốn thiết kế banner quảng cáo bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Đối với các shop online, cần tránh được sự nhầm lần khái niệm giữ User và Customer. Người sử dụng dịch vụ, sản phẩm là user, nhưng những người trả tiền là Customer. Do đó phải nghiên cứu thật chính xác hành vi mua hàng của nhóm “customer” để có những chiến dịch quảng cáo phù hợp.

Họ thích đến nơi mua hàng để xem trực tiếp và trải nghiệm sản phẩm, hay những người đó hay săn sale trên những gian hàng online. Câu trả lời đó là nằm ở bạn quyết định.

các bước thiết kế banner hiệu quả cho các shop kinh doanh

Banner về chương trình áp dụng cho mua hàng online

Sử dụng chương trình “Đặt hàng qua fanpage và website ngay hôm nay để nhận được ưu đãi” hoặc sử dụng chương trình “Mua hàng trực tiếp tại shop sẽ nhận được phần quà lên tới 1.000.000 đồng” phụ thuộc vào việc bạn nghiên cứu hành vi mua hàng của họ.

Bước 2: Xác định banner, ảnh quảng cáo của mình được áp dụng ở kênh nào (kích cỡ ảnh phù hợp).

Sau khi đã có ý tưởng về chương trình và đối tượng khách hàng mục tiêu, bước tiếp theo phải xác định xem bạn sẽ sử dụng hình ảnh này ở trên kênh nào?
Các kênh online chủ yếu hiện nay bao gồm: Facebook, Instagram, Website, các forum,…

1. Facebook:

+ Ảnh bìa Fanpage Facebook: Bởi vì ảnh cover Fanpage hiển thị trên máy tính và mobile là khác nhau.

Xem trên máy tính: 828 x 315 px

Xem trên mobile: 828 x 465 px

Do đó để thông tin hiển thị đầy đủ trên cả máy tính và điện thoại bạn cần 1 ảnh 1222 x 465 px. Trong đó phần thông tin cần hiện thị chủ yếu  nằm trong ô 828 x 465 px như ảnh dưới đây

kích cở ảnh facebook

+ Ảnh vuông: 1200 x 1200 px
+ Ảnh bài post trên timeline ( ảnh chạy quảng cáo ): 1280 x 682px
+ Ảnh đứng: 800 x 1200 px

2. Instagram:

+ Kích thước lý tưởng trên Instagram là: 1200 x 1200 px

 3. Website:

Bởi mỗi website thiết kế banner và ảnh quảng cáo khác nhau sẽ có những size ảnh khác nhau, hãy hỏi người thiết kế website của mình rồi tìm ra khung ảnh chuẩn nhất nhé

Mỗi kênh khác nhau sẽ có những tỷ lệ ảnh phù hợp khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ không muốn ảnh của mình bị crop, cắt ghép “đầu thừa đuôi thiếu” chỉ vì size ảnh không đúng đâu.

Yatame.vn hiện tại đang cung cấp dịch vụ seeding group Facebook với kinh nghiệp dồi dào cùng với đội ngũ chuyên nghiệp.

Bước 3: Xác định thông điệp của banner ảnh quảng cáo muốn truyền tải tới khách hàng

Banner và các ảnh quảng cáo rất cần phải xác định rõ thông điệp muốn truyền tải tới khách hàng.

Tính rõ ràng và mạch lạc chính là ưu tiên hàng đầu! Chính vì thế đừng quá cố gắng cung cấp quá nhiều thông tin không cần thiết bắt người xem phải nhớ, họ sẽ không nhớ đâu và bỏ qua luôn

Thiết kế banner và ảnh quảng cáo cần phải trả lời được:


– Who? Khách hàng của mình là ai ( giới tính, độ tuổi, mức thu nhập, sở thích,.. ) -> từ đó đưa ra những thiết kế phù hợp với nhóm đối tượng này
– What? Đây là thiết kế banner về sản phẩm hay dịch vụ gì ? Sản phẩm của mình là gì ? -> Mình sẽ đưa gì lên banner, ảnh quảng cáo.
– When? Thời điểm diễn ra chương trình của mình
– Where? Địa điểm của shop ở đâu
– Why? Tại sao phải mua hàng của mình mà không phải từ đối thủ -> Đưa ra những lý do để họ chọn sản phẩm của mình
– How? Có thể mua hàng bằng những cách nào

Theo mình, bước 3 sẽ là bước tối quan trọng trong quá trình thiết kế banner và các ảnh quảng cáo. Bởi lẽ nếu không xác định thông điệp truyền tải thì dù mình thể hiện gì trên banner cũng sẽ khiến khách hàng hiểu sai hiểu nhầm đi.

Một số mẫu thiết kế banner trên Uplevo giúp bạn có thêm ý tưởng:

mẫu thiết kế banner
mẫu thiết kế banner
mẫu thiết kế banner

Bước 4: Tiến hành thiết kế banner ảnh quảng cáo.

Hãy làm cho banner của mình đơn giản theo cách đầy ấn tượng, mọi thông tin cần thiết đều phải đập ngay vào mắt của khách hàng. Theo 1 số nghiên cứu, banner, ảnh quảng cáo của bạn sẽ chỉ có 1s để thu hút khách hàng của mình. Trong 1s đó khách hàng sẽ quyết định, liệu banner và ảnh quảng cáo này có đủ hấp dẫn hay không, hay họ sẽ bỏ qua.

*Chọn màu sắc:

Từng loại màu sắc khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, đồng thời cũng  là thứ tác động trực tiếp tới cảm xúc của người xem. Nhưng cũng đừng sử dụng chúng một cách quá cứng nhắc, hãy cố gắng lựa chọn màu sao cho phù hợp và đồng bộ với màu thương hiệu, thời điểm và tệp khách hàng.

thiết kế banner ảnh quảng cáo

Màu vàng

Màu sắc tượng trưng cho ánh mặt trời, năng lượng, và sự lạc quan,. Màu vàng cũng là một màu tượng trưng cho sự “giàu có” và “sang trọng” giống như vàng bạc châu báu vậy. Thế nhưng màu vàng cũng là một màu sắc khá mạnh. Thế nên quá nhiều màu vàng có thể ảnh hưởng xấu tới thiết kế, bởi chúng dễ gây khó chịu cho mắt người dùng.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự nhiệt huyết, may mắn cảm hứng, tình yêu, và cả lửa nữa… Không chỉ vậy, màu đỏ còn đại diện cho sự đam mê, và những cảm xúc mạnh mẽ nhất của con người

Việc màu đỏ được đưa vào thiết kế tương đối là thách thức, bạn chỉ nên sử dụng màu đỏ nếu bạn muốn banner và ảnh quảng cáo của mình truyền cảm hứng mạnh mẽ, hoặc tạo ra những cảm giấc ấm áp và may mắn, có thể còn là khơi gợi sự cấp bách cho khách hàng nữa

Màu đen

Màu đen là một trong những gam màu cơ bản, khi được sử dụng một mình sẽ thể hiện sự bí ẩn, táo bạo, cá tính, tự tin và khá mạnh mẽ. Khi màu đen và trắng đi kèm với nhau, nó mang lại sự tinh tế và đơn giản. Một banner và ảnh quảng cáo nếu sử dụng màu đen là màu chủ đạo trong thiết kế sẽ rất sang trọng, quý phái, và có cảm giác chất lượng cao về cá tính thương hiệu của mình.

*Chọn font chữ:

chọn font chữ

Font chữ cũng nên được áp dụng theo cách đơn giản và phù hợp. Đừng cố kết hợp sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau. Chúng sẽ đem lại cảm giác lộn xộn dành cho người xem. Một font chữ thiết kế phù hợp nên được dùng hài hòa với thương hiệu. Không nên quá cầu kỳ gây cảm giác khó chịu cho người xem.

Nếu logo thương hiệu sử dụng những nét mảnh mai, uốn lượn thì tất nhiên font chữ của mình không nên quá to, thô và cứng. Tất nhiên vẫn sẽ có những trường hợp mà sư hỗn loạn của font chữ là điểm nhấn nhưng hãy cẩn trọng với việc sử dụng điều này.

*Chèn hình ảnh sản phẩm:

Hình ảnh sản phẩm tất nhiên phải đẹp và rõ nét để đem lại sự tin tưởng dành cho khách hàng của mình. Bởi hình ảnh sản phẩm là thứ bạn muốn khách hàng để ý tới nhiều nhất, hãy sắp xếp bố cục thật hợp lý, đặt sản phẩm ở nơi khách hàng nhìn nhanh nhất và dễ dàng ghi nhớ nhất.

Ví dụ về một số cách đặt hình ảnh sản phẩm

cách đặt hình sản phẩm

*Chèn các chi tiết nhận diện thương hiệu:

Để làm tăng tính cá nhân và nhận diện thương hiệu của bạn. Đồng thời, tránh trường hợp gây nhầm lẫn sang các thương hiệu đối thủ khác. Một thiết kế banner không có logo hay chi tiết nhận diện thương hiệu sẽ không chiếm được lòng tin của khách hàng bởi sự thiếu chuyên nghiệp.

Tham khảo 1 số vị trí đặt logo trong banner:

một số vị trí đặt logo trong banner

Logo được đặt ở vị trí chính giữa

một số vị trí đặt logo trong banner


Logo được đặt ở góc dưới bên phải


*Chèn CTA (Call-to-action) Kêu gọi hành động

CTA rất quan trọng trong thiết kế banner quảng cáo, nó tăng sự hấp dẫn và thu hút khách hàng và người xem nhiều hơn thông thường. Nút CTA cần được đặt ở vị trí dễ nhìn, nhưng không quá to để tránh làm hỏng đi các thông điệp về chương trình và sản phẩm được đặt ở xung quanh.

Thông thường ở Việt Nam các nút CTA thường đặt ở chính giữa phía dưới hoặc phía bên tay phải. Bởi lẽ người Việt có quy tắc đọc từ trái sang phải, trên xuống dưới, nút CTA sẽ là thứ cuối cùng để xem khách hàng có tiến xa hơn trong các bước tiếp thị của mình và tiến tới quyết định mua hàng hay không

Một số vị dụ về các nút CTA:

ví dụ về các nút CTA

Tải ngay những mẫu banner PSD đẹp nhất dưới đây

Dưới đây là những mẫu banner đẹp miễn phí PSD mà Taingay tổng hợp để mọi người có thể download sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Mẫu banner đẹp PSD 01

mẫu banner đẹp
Banner y tế

Mẫu banner đẹp PSD 02

kinh doanh
Banner kinh doanh

Mẫu banner đẹp PSD 03

mẫu banner vận chuyển
Mẫu banner về vận chuyển

Mẫu banner đẹp PSD 04

mẫu banner về GYM
Mẫu banner về GYM

Mẫu banner đẹp PSD 05

mẫu banner đẹp
Banner thời trang

Mẫu banner đẹp PSD 06

banner ẩm thực
Banner ẩm thực

Mẫu banner đẹp PSD 07

kinh doanh shop
Banner về kinh doanh shop

Mẫu banner đẹp PSD 08

mẫu banner du lịch
Banner về du lịch

Mẫu banner đẹp PSD 09

mẫu banner đẹp
Banner công nghệ

Mẫu banner đẹp PSD 10

mẫu banner đẹp
Banner cho giáo dục

Cách dùng File mẫu banner PSD

Các bạn đã biết cách tùy chỉnh những file PSD, nếu câu trả lời là chưa thì hãy tham khảo một số cách sau mà Taingay chia sẻ với các bạn nhé

Bước 1

Khi download một file PSD được chia sẻ bởi người khác, bạn chỉ cần khởi động Photoshop, hoặc các ứng dụng đồ họa khác hỗ trợ tập tin PSD, chọn Open → tìm được dẫn đến nơi chứa file có đuôi .psd vừa được download và mở. ( phím tắt Ctrl + O )

Bước 2

Sau khi mở file PSD sẽ hiện thị một khung hình ảnh hoàn chỉnh và một khung chứa các Layers để tạo thành hình ảnh đó. Như hình dưới là một file .PSD Fansign, khung màu đỏ chính là khung các Layers.

Bước 3

Công việc của bạn là cần tìm hiểu xem mỗi Layer tương ứng với hình ảnh nào trong bức ảnh, công việc này khá dễ dàng, bạn chỉ cần tích vào icon con mắt trước mỗi Layer và xem sự thay đổi trên bức ảnh để biết nó đảm nhiệm chức năng gì, để tiến hành công việc chỉnh sửa trên tập tin PSD đó.

– Đa số các file .PSD được share hiện nay thường cho chúng ta điều chỉnh mẫu văn bản, khi sử dụng bạn chỉ cần click chuột vào Layer có chữ T phía trước, tiếp theo chọn công cụ Text ( phím tắt là T ) rê chuột vào vùng chữ trên ảnh, click vào để chỉnh sửa tùy ý, sau đó bạn có thể lưu ảnh lại dưới dạng chuyển file PSD sang .jpeg hoặc .png để sử dụng.

– Tùy thuộc vào mức độ đơn giản hay khó của File PSD được chia sẻ mà bao gồm nhiều hay ít các Layer trong File, đôi lúc có hàng chục hay thậm chí cả trăm Layer trong một file tùy thuộc vào mục đích sử dụng của File PSD đó.

Trên đây là những mẫu banner miễn phí mà Taingay đã tổng hợp và chọn lọc. Hy vọng các bạn sẽ tìm ra được mẫu thiết kế banner đẹp PSD phù hợp cho riêng minh.

Getnhanh.net – Download mẫu banner đẹp PSD giá rẻ

Ngoài ra, bạn có thể sở hữu tool để download những mẫu banner đẹp PSD. Tool này có thể download tất cả những file từ các website đồ họa nổi tiếng.

Bạn chỉ cần truy cập vào những website đồ họa nổi tiếng trên thế giới như Freepik, Shuttlestock, Adobestock, Envanto Element,… Ở đó bạn có thể tìm được những file ảnh, video premeire, vector, PSD dễ dàng tùy chỉnh bằng Photoshop hoặc Adobe Ilustrator, powerpoint, excel và hơn thế nữa. Những file có sẵn trên đó được thiết kế bởi những Designer chuyên nghiệp.

Để sở hữu tool download file đồ họa và tài khoản Premium giá rẻ. Bạn chỉ cần liên hệ Getnhanh.net để được tư vấn cụ thể. Getnhanh.net là một website chuyên cung cấp những công cụ, item, tài khoản Premium giá rẻ. Bạn có thể download những stock chất lượng trên những webs đồ họa mình đã liệt kê ở trên. Hãy liên hệ Getnhanh.net bây giờ để được hưởng những ưu đãi có hạn nhé!!!

Mẫu banner đẹp PSD – Banner quảng cáo HOT 2022✅

Bạn đang tìm một mẫu banner đẹp PSD để chỉnh sửa cho việc sử dụng trong tương lai đúng không? Hôm nay Taingay xin chia sẻ với bạn 10 mẫu banner đẹp PSD cho bạn thoải mái download sử dụng.