Mẫu danh sách nhân viên Excel đẹp và chuyên nghiệp 2021

Nếu bạn đang loay hoay tìm mẫu danh sách nhân viên Excel. Bài viết này bạn không nên bỏ quả, taingay chia sẽ đến bạn mẫu các danh sách được thiết kế chuyên nghiệp.

Có phải bạn đang tìm những mẫu danh sách nhân viên Excel đẹp và dễ dàng chỉnh sửa? Hôm nay, Taingay xin giới thiệu với bạn những mẫu file danh sách nhân viên bằng Excel cực hot. Được nhiều người ưa chuộng, đảm bảo bạn sẽ thích cho mà xem. Bắt đầu bài viết ngay thôi nào và tìm ra biểu mẫu quản lý nhân sự Excel đẹp nhé!

Quản lý nhân sự bằng Excel là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là những ứng dụng công nghệ thông tin vào việc thực hiện quy trình nhân sự dễ dàng hơn. Được thiết kế trực quan gần gũi với người dùng, bám sát yêu cầu nghiệp vụ quản lý nhân sự. Quản trị phúc lợi nhân viên, quản lý chấm công – tính lương, nghỉ phép và nghỉ phép online, các phần việc quản lý.

Bộ phận quản lý nhân sự giữ vai trò rất là quan trọng trong một công ty. Việc khai thác, quản lý tốt nguồn nhân lực sẽ góp phần phát triển công ty. Từ đó hiểu được tầm quan trọng của nhân tố con người, đưa ra những chính sách, quyết định phù hợp. Nhằm nâng cao chất lượng nhân sự. Phúc vụ cho các mục tiêu dài hạn trong tổ chức.

quan ly nhan su bang exel la gi

Để làm được điều này thì ban quản lý nhân sự cần phải có cách làm việc hiệu quả, khoa học bằng cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ đắc lực. Trong đó phải kể đến biểu mẫu nhân sự Excel, mẫu danh sách nhân viên excel đẹp.

Ưu điểm của mẫu danh sách nhân viên bằng Excel

Mẫu danh sách nhân viên Excel có nhiều dạng để bạn quyết định và lựa chọn. Dựa vào quy mô của doanh nghiệp hay đặc điểm nhân sự mà bạn sử dụng hình thức tối ưu nhất. Việc quản lý nhân viên bằng Excel sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Sức lực tổng hợp dữ liệu. Thông tin được xử lý nhanh chóng và chính xác hơn phương pháp thủ công. Hơn thế nữa, biểu mẫu nhân sự Excel còn có tính năng đối chiếu kết quả. Xuất dữ liệu và lập báo cáo một cách tiện lợi nhất. Người quản lý sẽ kiểm soát tình hình nhân lực và các vấn đề liên quan tốt hơn.

Dưới đây là một số ưu điểm của mẫu danh sách nhân viên bằng Excel mang lại:

  • Trực quan hóa, thao tác và đánh giá dữ liệu.
  • Tạo các phương trình có thể cho phép bạn cung cấp thêm dữ liệu về các chức năng quan trọng của công ty, chẳng hạn như quy trình làm việc, hiệu quả dự án, dự báo tài chính và ngân sách, thậm chí cả mức tồn kho và mức sử dụng.
  • Tạo một bộ dữ liệu dễ đọc có thể được quản lý cấp trên sử dụng để phân tích các dự án hoặc tình huống hiện tại trong công ty.
  • Thiết kế bảng tính tổ chức dữ liệu tốt hơn và cung cấp bức tranh tốt hơn về thông tin được nhập vào.
  • Đọc và hiểu các bảng tính và dữ liệu từ các phòng ban, nhà cung cấp và khách hàng khác.
  • Cung cấp câu trả lời và giải pháp cho các vấn đề ảnh hưởng đến doanh nghiệp bằng cách có thể diễn giải dữ liệu ở cấp độ nâng cao hơn.
  • Duy trì, tổ chức và cân bằng các tài khoản tài chính và hàng tồn kho phức tạp.
  • Tạo hệ thống theo dõi cho các phòng ban và hoạt động khác nhau, bao gồm các quy trình xử lý công việc khác nhau.

Download mẫu danh sách nhân viên Excel

Dưới đây là những mẫu danh sách nhân viên Excel đẹp và chuyên nghiệp được Taingay tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet. Bạn hãy tham khảo ngay những biểu mẫu nhân sự đẹp Excel dưới đây. Và chọn ra cho mình một biểu mẫu phù hợp nhất cho công ty và doanh nghiệp. Giúp việc quản lý nhân sự trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Biểu mẫu quản lý nhân viên 01

File này có nhiều sheet rất tiện lợi cho người quản lý nhân sự sử dụng, bao gồm sheet nhập nội dung (nhân viên), sheet tổng hợp nhân lực, sheet kỷ luật, sheet khen thưởng,… giúp việc quản lý dễ dàng, hiệu quả.

mẫu danh sách nhân viên excel

Mẫu danh sách nhân viên 02

Sử dụng biểu mẫu nhân sự Excel nhà quản lý có thể chia thành nhiều mục khác nhau. Ví dụ như bảng chấm công, bảng tính lương,…. Việc tính toán theo hàm lệnh nên độ đúng đắn, chính xác cao, hạn chế sai lệch, nhầm lẫn.

mẫu danh sách nhân viên excel

Biểu mẫu quản lý nhân sự 03

Có những lợi ích khi học Excel nâng cao cho cả nhân viên và người sử dụng lao động. Chúng ta hãy xem xét sâu hơn những lợi thế của Excel. Khi các công ty đưa nó vào trong quá trình đào tạo nhân viên thông thường của họ.

mẫu danh sách nhân viên excel

Excel công cụ đắc lực trong quản lý nhân sự

Excel là một công cụ quan trọng để tăng tốc năng suất và cho phép người lao động làm việc hiệu quả hơn khi xử lý một lượng lớn dữ liệu và tính toán. Khi bạn hiểu Excel ở cấp độ nâng cao hơn, bạn sẽ có khả năng sử dụng các công cụ phức tạp hơn của nó. Cho phép bạn hoàn thành nhiệm vụ và phân tích dữ liệu của mình nhanh hơn. Nó cũng sẽ cho phép bạn cập nhật dữ liệu cho các thành viên trong nhóm, điều này có thể hợp lý hóa quy trình công việc. Thậm chí tốt hơn, biết Excel nâng cao sẽ cho phép bạn sắp xếp mẫu danh sách nhân viên các tính toán của mình tốt hơn.

Việc tính toán lặp đi lặp lại rất mất thời gian trong biểu mẫu nhân sự Excel. Đặc biệt là khi bạn phải kiểm tra lại công việc của mình. Với các công cụ Excel nâng cao, bạn có thể tạo các phép tính phức tạp hơn. Khi công thức của bạn được viết và bạn đã lập trình lệnh set của mình. Chương trình sẽ thực hiện tất cả công việc để hoàn thành các phép tính. Giải phóng thời gian của bạn cho các tác vụ khác và đảm bảo rằng bạn có dữ liệu chính xác ngay lần đầu tiên.


Tổng kết file biểu mẫu Excel

Trên đây là bài viết chia sẻ những file danh sách nhân sự Excel. Kiến ​​thức là sức mạnh và không có cách nào tốt hơn để trao quyền cho lực lượng lao động của bạn. Cải thiện kỹ năng của họ và làm cho họ có giá trị hơn đối với công ty bằng mẫu danh sách nhân viên bằng Excel. Hơn là cho phép họ sử dụng các chương trình quan trọng để đạt hiệu quả tối đa. Giữ cho nhân viên của bạn có động lực, tiếp tục học hỏi và giúp họ sản xuất hiệu quả bằng cách sử dụng chương trình đào tạo nâng cao về Excel để cải thiện công việc hàng ngày của họ.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những file danh sách nhân viên đẹp và chuyên nghiệp nhất. Chúc bạn thành công!

Mẫu danh sách nhân viên Excel đẹp và chuyên nghiệp 2021

Nếu bạn đang loay hoay tìm mẫu danh sách nhân viên Excel. Bài viết này bạn không nên bỏ quả, taingay chia sẽ đến bạn mẫu các danh sách được thiết kế chuyên nghiệp.