Download Cờ Đảng Búa liềm Vector, CDR, PNG Việt Nam

Taingay chia sẽ đến bạn bộ sưu tập các file cờ đảng, búa liềm Vector file CDR, PSD,... chuẩn đẹp. Tải về và sử dụng vào các thiết kế ngay thôi nào!!!

Cờ đảng và cờ Búa liềm là hình ảnh vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam nói riêng và những nước theo chế độ Xã hội chủ nghĩa nói chung. Lá cờ Đảng Búa liềm vector tượng trưng cho giai cấp công nông.

Chính vì thế hình ảnh này được tìm kiếm khá nhiều để sử dụng cho mục đích phục vụ công tác Đảng. Hôm nay, Taingay chia sẻ với bạn những file cờ đảng, cờ búa liềm Vector file CDR, PSD,.. chuẩn đẹp. Giúp các bạn nhanh chóng hoàn thành các thiết kế của mình.

Nguồn gốc lịch sử Cờ Đảng, Cờ Búa liềm

Ý tưởng ban đầu là sử dụng hình ảnh búa đặt trên lưỡi cày, nhưng hình ảnh búa và liềm được sử dụng và biết đến nhiều hơn khi cũng phản ánh sự thống nhất của người nông dân và công nhân. Biểu tượng Búa và liềm mặc dù sử dụng từ những năm 1917-1918 nhưng mãi đến năm 1922 mới trở thành biểu tượng chính thức.

Trước đó Búa và lưỡi cày được sử dụng trên đồng phục, huy chương, mũ của Hồng quân và Cảnh sát. Sau đó, Búa và liềm được thông qua vào năm 1923 để trở thành biểu tượng trên lá cờ của Liên Xô, và thông qua lần cuối trong Hiến pháp 1924 của Liên Xô, và là cờ của các nước Cộng hòa thuộc Liên Bang Xô Viết sau năm 1924.

co dang bua liem vector
Cờ đảng

Ý nghĩa của cờ Đảng, Cờ Búa Liềm

Búa và liềm là biểu tượng của những người theo chủ nghĩa Cộng sản, chúng được sử dụng để đại diện cho 1 tổ chức Cộng sản, Đảng Cộng sản hay Nhà nước đi theo Chủ nghĩa Cộng sản.

Biểu tượng này được thể hiện bằng một cái búa và một cái liềm đặt chéo nhau. Hai công cụ này tượng trưng tương ứng cho công nhân công nghiệp đô thị và các nông dân nông nghiệp nông thôn, và sự đặt chồng lên nhau tượng trưng cho sự thống nhất của hai giai cấp lao động. Biểu tượng này được hình thành trong cuộc Cách mạng Nga.

Không lâu sau, biểu tượng này đã được Lênin và Chính quyền Xô viết chuẩn y sử dụng và được in ấn chính thức từ ngày 26/7/1918. Cũng từ quyết định này mà hình ảnh búa liềm đã xuất hiện trên Quốc kỳ và Quốc huy Liên Xô. Búa Liềm trở thành biểu tượng của Hồng quân, của Liên Xô và của phong trào cộng sản quốc tế.

Kích thước chuẩn Cờ Tổ Quốc

Quốc kỳ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao vàng 5 cánh. Điểm giữa ngôi sao vàng đặt đúng điểm giữa (điểm giao nhau của 2 đường chéo) Quốc kỳ. Khoảng cách từ điểm giữa ngôi sao đến đầu cánh sao bằng 1/5 chiều dài của Quốc kỳ.

Một cánh sao có trục vuông góc với cạnh dài Quốc kỳ và hướng thẳng lên phía trên theo đầu cột treo Quốc kỳ. Tạo hình ngôi sao: từ đầu cánh sao này đến đầu cánh sao đối diện là đường thẳng, không phình ở giữa, cánh sao không bầu. 2 mặt của Quốc kỳ đều có ngôi sao vàng trùng khít nhau. Nền Quốc kỳ màu đỏ tươi, ngôi sao màu vàng tươi.

Cờ Tổ Quốc

Đặc điểm chi tiết trên lá cờ Đảng

Dưới đây là một số chi tiết dễ nhận biết trên lá cờ Đảng Việt Nam. Bạn hãy tham khảo một số để có thêm kiến thức nhé!

  1. Trong đó, biểu tượng búa & liềm đặt chéo nhau ở trung tâm lá cờ
  2. Lưu ý là  đường kính búa và liềm chỉ được chiểm một tỷ lệ bằng 4/10 chiều ngang của lá cờ.
  3. Biểu tượng búa đặt chếch 45 độ so với chiều ngang của một lá cờ, với đỉnh liềm tạo thành đường thẳng với mặt trên chiếc búa.
  4. Biểu tượng cán liềm tạo đường thẳng với mặt dưới chiếc búa.

Ý nghĩa màu sắc của cờ Đảng, Cờ búa liềm

Cờ Đảng, cờ Búa liềm có 2 màu sắc cơ bản đó là đỏ và vàng. Đó cũng chính là màu sắc của lá cờ tổ quốc Việt Nam ta. Hai màu sắc này mang nhiều ý nghĩa.

Màu đỏ là màu thể hiện sự nhiệt huyết, không ngại khó khăn gian khổ, luôn đầy nhiệt huyết. Màu máu của những anh hùng hy sinh để bảo vệ độc lập dân tộc.

Màu vàng của búa và liềm trong cờ đảng giống màu của ngôi sao năm cánh. Trên lá quốc kỳ cũng chính là biểu tượng cho một cuộc sống ấm no, hạnh phúc dưới dự lãnh đạo của đảng.

Download file cờ Đảng, Cờ búa liềm Vector, PNG, CDR

Bạn vào link để tải các file đồ họa cờ đảng về sử dụng nhé. Có đầy đủ các định dạng chắc chắn sẽ phù hợp với nhiều công việc thiết kế liên quan. Lưu ý nên sử dụng các file đồ họa vào các mục đích chính đáng nha.

co dang bua liem vector
Cờ Tổ Quốc

Trên đây là bài viết chia sẻ những file cờ Đảng búa liềm cho các bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm cờ đảng cờ búa liềm vector để phục vụ cho những thiết kế của mình. Thì chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ phần nào. Giúp ích cho bạn để có được một tác phẩm chính xác, hoàn hảo. Hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành những dự án của mình. Chúc bạn thành công!!!

Download Cờ Đảng Búa liềm Vector, CDR, PNG Việt Nam

Taingay chia sẽ đến bạn bộ sưu tập các file cờ đảng, búa liềm Vector file CDR, PSD,... chuẩn đẹp. Tải về và sử dụng vào các thiết kế ngay thôi nào!!!