101+ Poster quảng cáo đồ ăn thu hút khách hàng [Update 2021]

Taingay chia sẽ đến bạn hơn 100 mẫu poster quảng cáo đồ ăn bạn không thể bỏ qua, nhanh tay tải về các mẫu thiết kế cực kỳ chất lượng này ngay thôi nào.

Poster quảng cáo đồ ăn đẹp có thể xem là nhân tố quan trọng nhất góp phần to lớn trong việc thu hút khách hàng. Hãy tham khảo những mẫu Poster đồ ăn cực xịn giúp thúc đẩy doanh thu hiện nay.

Tầm quan trọng của poster quảng cáo đồ ăn

Như các bạn cũng biết, poster đồ ăn là một sản phẩm vô cùng quan trọng trong các chiến dịch Marketing thu hút khách hàng. Và đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực, poster quảng cáo đồ ăn lại càng được đánh giá cao.

Theo thống kế của các chuyên gia Marketing , gần đến 90% poster quảng cáo càng kích thích được vị giác thì càng chốt đơn khách hàng hiệu quả hơn.

Poster cho đồ ăn được ưa chuộng và sử dụng ở bất kì đâu. Từ các nhà hàng, quán ăn sang trọng bậc nhất cho đến những tiệm ăn, quán ăn vỉa hè ven đường đều sử dụng bảng hiệu quảng cáo đồ ăn. Vì nó tập trung vào việc gây ấn tượng và cảm giác thèm ăn cho khách hàng.

Nguyên tắc cốt lõi trong thiết kế poster quảng cáo đồ ăn

Muốn thiết kế được nhiều người ưa thích và thu hút được nhiều khách hàng, chỉ cần nhìn là muốn xuống tiền ăn ngay. Để làm được vậy, luôn đòi hỏi những điều đổi mới trong ý tưởng và không ngừng sáng tạo của các Designer. Dưới đây là những nguyên tắc “vàng” trong thiết kế poster đồ ăn cần phải nắm rõ.

Bố cục thiết kế

Bố cục thiết kế poster là điều cần phải chú ý đầu tiên. Để có một bố cục thiết kế đẹp cần phải xác định ngay từ đầu để tránh sai sót thông tin.

Bạn cần tập trung chính ý tưởng trong thiết kế của mình qua việc sử dụng màu sắc và các yếu tố đồ họa chứ không phải qua văn bản. Quá nhiều chữ trên một tấm poster không bao giờ là một ý tưởng tốt. Bạn có thể cung cấp các thông tin chính và cách thức để người xem tìm kiếm thông tin chi tiết dễ dàng hơn. Không ai bỏ quá nhiều thời gian để đọc hết những gì bạn muốn truyền tải trên Poster.

Poster mì Ramen truyền thống

Chẳng hạn một logo poster phải đặt ở vị trí dễ nhìn và gây ấn tượng đến người xem, dễ đi vào tiềm thức người đọc nội dung. Thông tin liên hệ hay phần nội dung phụ sẽ được đề cập ở phần sau của poster. Ngoài ra hài hòa màu sắc cũng là điều đáng để lưu tâm.

Sử dụng những hình ảnh thu hút

Sử dụng những hình ảnh đẹp trên poster quảng cáo đồ ăn là một điều không có gì để bàn cãi. Nó làm kích thích vị giác người xem và làm họ thôi thúc muốn thưởng thức món ăn đó.

Poster thịt nướng xông khói

Khi thiết kế, cần quyết định hình ảnh hay yếu tố chính để thực hiện. Bạn có thể lựa chọn sử dụng hình ảnh đồ họa đẹp để poster thiết kế ra được chú ý nhiều hơn. Hoặc có thể lựa chọn rất nhiều khoảng trống để tạo ra hiệu ứng khác về thị giác. Bạn cũng có thể sử dụng một câu hỏi gây tò mò, khiêu khích với kiểu chữ đậm để làm cho mọi người dừng lại và nhìn vào tấm poster. Người xem sẽ không bỏ quá nhiều thời gian để quan sát sản phẩm của bạn vậy nên cần truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và ấn tượng.

Vì vậy, hãy sử dụng những poster có hình ảnh đẹp và sắc nét, chất lượng phải nét căng. Có một số nguồn lấy hình ảnh miễn phí cho poster đồ ăn chẳng hạn như Pixaybay, Unplash, Pixel,…

Các loại poster đồ ăn đẹp

Poster quảng cáo đồ ăn các loại thực phẩm thường rất đa dạng, tùy vào cách sử dụng của các chủ cửa hàng, quán ăn. Có loại poster muốn tập trung vào sản phẩm, loại lại muốn tập trung vào chương trình khuyến mãi và ưu đãi, còn loại lại muốn tập trung vào địa điểm bán hàng. Có hai loại poster đồ ăn được sử dụng nhiều nhất ở thời điểm này cho việc quảng cáo marketing. Đó là Poster đồ ăn in ấn poster đồ ăn online.

Poster đồ ăn in ấn

Quảng cáo đồ ăn bán hàng

Poster bán đồ ăn bằng xe tải

Poster bánh Hamburger cực xịn

Poster bánh mì kẹp thịt dành cho quảng cáo

Poster bánh mì áo chảo ngon

Poster quảng cáo đồ ăn có thể chỉnh sửa bằng phần mềm AI

Poster quảng cáo thu hút khách nhiều hơn

Một số mẫu poster đồ ăn cần tham khảo

Poster quảng cáo đồ ăn lành mạnh

Poster thiết kế đồ ăn

Poster khuyến mãi khách hàng

Kích thước Poster quảng cáo chuẩn là bao nhiêu?

Kích thước của Poster thường tương đối lớn và cũng tương đối đa dạng.

Trên thực tế thì Poster chủ thể hoặc Poster tuyên truyền với kích thước chuẩn cần phải dùng khổ lớn mới có thể truyền tải hết nội dung thông điệp.

Còn đối với những sản phẩm đơn thuần thì sử dụng các khổ bình thường là hợp lý.

  • Khổ ngang: 90 x 60 cm,  60 x 40 cm, 50 x 70 cm, 42 x 30 cm (A3), 30 x21 cm (A4).
  • Khổ dọc: 60 x 90 cm, 40 x 60 cm,  70 x 50 cm, 30 x 42 cm (A3), 21 x 30 cm (A4).

Poster đồ ăn

Thiết kế poster đồ ăn

poster quảng cáo đồ ăn

Poster quảng cáo online

poster quảng cáo đồ ăn

Poster đồ ăn online

poster quảng cáo đồ ăn

Poster sầu riêng bán online

poster quảng cáo đồ ăn

Món ăn gà BBQ đồ uống miễn phí

poster quảng cáo đồ ăn

Thức ăn nhanh Fast Food Online

poster quảng cáo đồ ăn

Quảng cáo đồ ăn Việt Nam cực đẹp

poster quảng cáo đồ ăn

Giờ vàng giá sốc cực hot

poster quảng cáo đồ ăn

Quảng cáo đồ ăn Thái Lan cực đẹp


Trên đây là bài viết chia sẻ những poster quảng cáo đồ ăn, bảng hiệu quảng cáo đồ ăn cực đẹp cho các bạn tham khảo. Bạn đã chọn được cho mình mẫu poster ưng ý chưa nào? Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức và ý tưởng cần thiết để thiết kế poster đồ ăn chuẩn chỉnh nhé!

Chúc bạn thành công

101+ Poster quảng cáo đồ ăn thu hút khách hàng [Update 2021]

Taingay chia sẽ đến bạn hơn 100 mẫu poster quảng cáo đồ ăn bạn không thể bỏ qua, nhanh tay tải về các mẫu thiết kế cực kỳ chất lượng này ngay thôi nào.