Mẫu giấy biên nhận tiền

Tải mẫu giấy biên nhận tiền file word chuẩn mới nhất 2021

Mẫu giấy biên nhận tiền thường được dùng khi giao dịch tiền bạc. Mẫu giấy biên nhận tiền file word thuận lợi hơn giấy nhận tiền viết tay mà vẫn đảm bảo giá trị pháp lý. Dưới đây là một số mẫu mà bạn nên biết.

Mẫu giấy biên nhận tiền file word thường được dùng khi giao tiền. Trong các giao dịch dân sự, kinh doanh, mua bán đất đai. Bởi vì mẫu giấy biên nhận file word thuận lợi hơn Mẫu giấy nhận tiền viết tay vẫn đảm bảo giá trị pháp lý. Nó còn là căn cứ chứng minh, xác định việc giao dịch tiền giữa các bên khi phát sinh tranh chấp nếu có.

Công dụng của biên bản giao nhận tiền

Biên bản nhận tiền được tạo ra khi các giao dịch liên quan tới tài chính. Nhằm đảm bảo tính pháp lý. Qua đó căn cứ chứng minh và xác định việc giao dịch tiền của các bên khi phát sinh những tranh chấp. Sau đây mà mẫu biên bản nhận tiền chuẩn. Các bạn cùng tham khảo để áp dụng trong công việc dễ dàng, hiệu quả.

Mẫu giấy nhận tiền thường được kèm với một giao dịch chính, hợp đồng chính. Ví dụ như: 

 • Mẫu biên nhận tiền đặt cọc
 • Mẫu giấy nhận tiền vay nợ
 • Mẫu giấy nhận tiền trong mua bán kinh doanh
 • Mẫu giấy nhận tiền mua bán đất đai
 • Mẫu giấy nhận tiền viết tay để hộ tiền theo ủy quyền
 • Mẫu giấy biên nhận tiền mua hàng
 • Biên bản giao nhận tiền
Mẫu giấy biên nhận tiền
Mẫu giấy biên nhận tiền file word

Nội dung chính của Mẫu giấy biên nhận tiền

Mẫu giấy biên nhận tiền cần đầy đủ các thông tin theo quy định. Để nhằm đảm bảo tính căn cứ pháp lý của nó. Một trong những nội dung trong biên bản giao nhận tiền đó là:

 • Xác nhận được việc giao tiền và nhận tiền giữa các cá nhân, tổ chức
 • Thời gian, địa điểm thiết lập giấy, các thành phần có liên quan.
 • Ghi rõ số tiền nhận và cam kết giao nhận
 • Thực hiện các thỏa thuận chung theo đúng cam kết
 • Mẫu giấy nhận tiền viết tay được in thành 2 bản. Mỗi bên giữ một bản để làm cơ sở chứng minh cho giao dịch thành công.
Nội dung chính của mẫu giấy biên nhận tiền
Mẫu giấy biên nhận tiền viết tay

Hướng dẫn cách viết mẫu giấy biên nhận tiền

Mẫu giấy biên nhận tiền mặt được sử dụng rất nhiều trong công việc nhưng không phải ai cũng có thể soạn được một mẫu giấy biên nhận tiền chuẩn chỉnh cả về nội dung và hình thức.

hướng dẫn cách viết
 • Mở đầu của biên bản giao nhận tiền không thể thiếu chính là phần quốc hiệu và tiêu ngữ được viết theo đúng quy định soạn thảo văn bản hành chính: Phần này được tô đậm và căn giữa văn bản.
 • Tên mẫu đơn được ghi rõ là Giấy biên nhận tiền: Các chữ cái đều phải được in hoa có dấu và căn lề giữa. Tiếp đến là phần ngày tháng, địa điểm thành lập biên bản cần được ghi rõ ràng.
 • Phần thông tin về bên giao tiềnbên nhận tiền trong biên bản giao nhận tiền phải chú trọng và không được bỏ sót những thông tin sau: Họ và tên, số chứng minh thư nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ, hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện tại,…. Các thông tin này là căn cứ áp dụng cho cả hai bên nên cần ghi thật chính xác và đầy đủ.
 • Phần quan trọng tiếp theo là số tiền giao nhận phải được ghi cụ thể cả bằng số và bằng chữ để tránh trường hợp thêm bớt số vào số tiền viết bằng số.
 • Thỏa thuận của hai bên: Thỏa thuận sau khi nhận tiền đầy đủ thì người giao tiền sẽ được sở hữu tài sản hay số hàng hóa, phần này các bạn phải ghi cụ thể về thông tin tài sản.

Ý nghĩa mẫu giấy biên nhận tiền file word

Trong nghiệp vụ kế toán, mẫu giấy nhận tiền có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Với những khoản tiền có giá trị dù lớn hay nhỏ bắt buộc phải sử dụng đến biên bản giao nhận tiền.

Mẫu Giấy biên nhận tiền file word thường được sử dụng trong các giao dịch dân sự, mua bán, vay mượn… Để tránh xảy ra tranh chấp không đáng có, người ta sử dụng Giấy biên nhận tiền để đảm bảo với nhau về mặt pháp lý.

Biên bảng giao nhận tiền thường bao gồm những thông tin như sau: Thời gian, địa điểm thiết lập giấy, họ và tên 02 bên nhận tiền và giao tiền, chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh của cả hai bên, nội dung giao nhận tiền.

Bởi nếu trong trường hợp giao dịch với một đơn vị, trong khoảng thời gian nhất định. Thì bộ phận kế toán sẽ rà soát lại các hóa đơn và thống kê tài chính. Nếu khi có thắc mắc về khoản tiền của mẫu giấy biên nhận tiền file word có liên quan đến giao dịch nào đó. Thì lúc này mẫu giấy nhận tiền sẽ là cơ sở chứng minh cho việc bạn đã trả tiền và hoàn thành đầy đủ các thủ tục cần thiết.  

Download mẫu giấy nhận tiền mới nhất 2021

Giấy nhận tiền viết tay đã được sử dụng rộng rãi từ rất lâu. Đặc biệt trong những giao dịch tài chính. Thế nhưng không phải người dân nào cũng nắm rõ được quy định. Cũng như cách viết một mẫu giấy nhận tiền hoàn chỉnh. Đó là giấy tờ, văn bản về tiền và tài sản. Vì vậy bạn nên rất cần sự cẩn thận, trung thực. Đồng thời hiểu biết đầy đủ quy định của cả hai bên liên quan tham gia ký kết. Bây giờ giấy nhận tiền file word được sử dụng thay thế để tiết kiệm thời gian cũng như thuận lợi hơn trong việc giao dịch online có chữ kí điện tử. Giảm thiểu rủi ro sai xót trong quá trình thực hiện mẫu giấy nhận tiền viết tay.

Mẫu giấy biên nhận tiền

Liên quan đến vấn đề về kế toán, ngoài mẫu biên nhận tiền này còn có các bài viết khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm:


Trên đây là giấy biên nhận tiền file word mình vừa chia sẻ. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết trên đây có thể giúp bạn soạn thảo được những mẫu giấy nhận tiền chuẩn chỉnh nhất. Nhằm tránh những rắc rối không đáng có về sau. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Tải mẫu giấy biên nhận tiền file word chuẩn mới nhất 2021

Mẫu giấy biên nhận tiền thường được dùng khi giao dịch tiền bạc. Mẫu giấy biên nhận tiền file word thuận lợi hơn giấy nhận tiền viết tay mà vẫn đảm bảo giá trị pháp lý. Dưới đây là một số mẫu mà bạn nên biết.