mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel

39+ mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel

Mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel là công cụ quan trọng để các doanh nghiệp, cửa hàng theo dõi và đánh giá hiệu suất trong quá trình kinh doanh. Các báo cáo này, giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về doanh thu, chi phí và lợi nhuận của công ty, doanh nghiệp, cửa hàng trong 1 tháng nhất định. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu báo cáo doanh thu, bài viết dưới đây chắc chắn dành cho bạn.

Lợi ích quan trọng của các mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng

Các mẫu excel mang tới hiệu quả trong việc quản lý doanh thu của cửa hàng, doanh nghiệp, công ty. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng các mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng:

mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel
 • Tiện lợi và tiết kiệm thời gian: Thay vì phải tự thiết kế, bạn có thể sử dụng các mẫu excel có sẵn. Các mẫu excel báo cáo doanh thu giúp với các dữ liệu chính xác, giúp quản lý việc thu chi một cách hiệu quả.
 • Nắm bắt được tình hình kinh doanh: Báo cáo thu chi hàng tháng cung cấp một các nhìn tổng quan về việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp,… Từ đó, đưa ra các định hướng để giải quyết vấn đề kinh doanh một cách hiệu quả.
 • Đánh giá hoạt động của các bộ phận kinh doanh: Mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel đánh giá hiệu quả hoạt động của các bộ phận kinh doanh. Bằng cách phân tích nguồn doanh thu, có thể xác định được bộ phận nào đang hoạt động hiệu quả.
 • Linh hoạt: Các mẫu báo cáo có thể được chỉnh sửa tùy theo nhu cầu sử dụng. Người dùng có thể thêm, sửa hoặc xóa các thông tin cần thiết.

Với hiệu quả mang lại, các mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel được sử dụng khá phổ biến trong nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng,…

Nội dung cơ bản trong các mẫu báo cáo doanh thu hàng tháng

Các mẫu báo cáo doanh thu bao gồm khá nhiều thông tin. Những thông tin này, cung cấp độ chính xác trong việc quản lý thu chi. Dưới đây là một số nội dung trong mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel:

doanh thu chi phí hàng tháng excel
 • Doanh thu theo sản phẩm/dịch vụ: Liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bán được trong 1 tháng.
 • Doanh thu theo kênh bán hàng: Cho biết doanh số bán hàng từng kênh trong 1 tháng.
 • Doanh thu theo khách hàng: Thể hiện doanh số mua của từng khách hàng trong 1 tháng.
 • Tổng doanh thu: Bao gồm nhiều khoản doanh thu gộp lại.
 • Lợi nhuận: Trung bình lợi nhuận từ việc kinh doanh trong vòng 1 tháng. Với khoản lợi nhuận này, các doanh nghiệp, công ty sẽ đưa ra các giải pháp kịp thời.

Ngoài ra, còn khá nhiều thông tin khác có trong mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng. Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể thêm, hoặc xóa các thông tin cần thiết.

Một số lưu ý khi sử dụng file excel báo cáo doanh thu

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng các mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel:

 • Sao lưu dữ liệu: Thường xuyên cập nhật dữ liệu doanh thu thường xuyên. Các dữ liệu này khá quan trọng, bạn có thể sao lưu hằng ngày hoặc hàng tuần. Ngoài ra, việc sao lưu nhằm tránh tình trạng mất dữ liệu. Trong trường hợp mất dữ liệu, bạn có thể khôi phục dữ liệu ngay lập tức.
 • Bảo mật các dữ liệu: Các dữ liệu liên quan tới doanh thu quan trọng, bạn nên hạn chế chia sẻ với người dùng khác. Bạn có thể sử dụng mật khẩu để cài đặt cho các mẫu file excel báo cáo doanh thu.

Chia sẻ một số mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng

Bạn có thể tham khảo một số mẫu báo cáo doanh thu chi phí excel, bạn có thể tham khảo. Các mẫu thiết kế được thiết kế chuyên nghiệp với đầy đủ các thông tin. Ngoài ra, người dùng có thể tùy chỉnh linh hoạt trên các file báo cáo excel.

mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel
mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel
mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel
mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel

Hy vọng với các mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel mà tải ngay chia cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong việc quản lý thu chí. Từ các mẫu báo cáo, bạn có thể phân tích đưa ra các phương hướng kinh doanh hiệu quả. Ngoài các mẫu báo cáo doanh thu hàng tháng, bạn có thể tham khảo một số mẫu excel doanh số bán hàng chuyên nghiệp tại đây.

39+ mẫu báo cáo doanh thu chi phí hàng tháng excel