Mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng Excel mới nhất 2021

Taingay chia sẽ đến bạn những mẫu báo cáo doanh thu vô cùng xịn xò, nhanh tay tải về sử dụng ngay thôi nào!!!

Bạn đang tìm kiếm mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng Excel chuẩn và xịn xò? Hôm nay, Taingay xin giới thiệu với bạn những mẫu quản lý, báo cáo doanh thu được nhiều người ưa chuộng 2021. Đảm bảo sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng về nó. Bắt đầu bài viết để tìm ra mẫu báo cáo doanh thu phù hợp nhất thôi nào!

Báo cáo doanh thu bán hàng là gì?

Báo cáo doanh thu hay còn được gọi là báo cáo lãi lỗ,  bản tóm tắt về lợi nhuận và chi phí bỏ ra của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như báo cáo doanh thu bán hàng hằng tháng, quý, năm.

Các nhà quản lý bán hàng phải luôn theo sát sự tăng trưởng và phát triển của công ty họ. Nhưng trên thực tế, thật khó để xác định chính xác điều gì hoặc ai đóng góp vào thành công của nó. Điều này là do có rất nhiều yếu tố và giai đoạn tham gia vào quy trình bán hàng. Thế nên việc sử dụng bảng báo cáo doanh thu là cực kỳ cần thiết cho doanh nghiệp, công ty trong việc thống kê.

mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel

Lợi ích của việc sử dụng báo cáo doanh thu bằng Excel

Sử dụng bảng báo cáo bằng Excel mang lại rất nhiều lợi ích cho công ty cũng như doanh nghiệp. Khi bạn tạo mẫu báo cáo bán hàng, bạn có thể cải thiện quy trình bán hàng của mình. Có một số lợi ích quan trọng khi sử dụng các công cụ báo cáo bán hàng. Những điều này áp dụng cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào bạn đang kinh doanh. Dưới đây là một số lợi ích nhất định:

Cung cấp cái nhìn tổng thể trong Sale

Định dạng báo cáo bán hàng hàng tháng sẽ cung cấp bức tranh toàn cảnh hơn về hoạt động của từng đại diện bán hàng hoặc toàn bộ nhóm. Đặt tất cả lại với nhau trên bảng điều khiển bán hàng sẽ cho phép bạn tự động hóa dữ liệu của mình và tập trung vào các nhiệm vụ lấy con người làm trung tâm, mà không cần tính toán thủ công tốn thời gian và xuất lặp đi lặp lại.

Tiết kiệm thời gian trong việc tiếp cận thông tin

Bạn có thể muốn sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan để tạo thu nhập. Để làm được điều này, bạn sẽ được lợi rất nhiều từ việc yêu cầu người của bạn lập báo cáo nhân viên bán hàng hàng ngày. Các báo cáo này sẽ chứa thông tin liên quan mà bạn có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng. Nếu tất cả thông tin của bạn ở một vị trí, việc tham khảo sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel

Ngoài ra còn một số thông tin hữu ích trong việc sử dụng báo cáo doanh thu hằng tháng dưới đây:

 • Bạn có thể cải thiện các chiến lược của mình để thu hút khách hàng
 • Sử dụng nó để phân tích dữ liệu cho việc lập kế hoạch phát triển
 • Tài liệu tất cả thông tin quan trọng
 • Cho phép bạn mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời

File excel quản lý doanh thu

Mẫu file báo cáo doanh thu và quản lý doanh thu gồm 3 sheets:

Sheet “Danh mục”

Bạn để ý sẽ thấy, mọi phần mềm quản trị doanh nghiệp, ứng dụng được xây dựng bởi Webkynang Việt Nam đều có phần danh mục.

Danh mục là nơi ta nhập các thông tin chung về hàng hóa, nhân viên,…

Đây là các dữ liệu ta sẽ dùng đi dùng lại trong khi nhập nghiệp vụ phát sinh. Lợi ích của việc lập danh mục:

+ Đồng bộ dữ liệu giúp giảm thiểu sai sót khi lên các báo cáo quản trị

+ Tiết kiệm thời gian nhập dữ liệu bằng việc chọn các mục có sẵn được liên kết tới sheet data

Sheet Data của các phần mềm quản lý doanh thu bằng Excel

Sheet data là nơi nhập và lưu trữ những dữ liệu thường phát sinh trong quá trình bán hàng, chốt lãi. Mỗi cột là một chỉ tiêu mà bạn cần phải nhập. Tùy vào ngành hàng, cũng như đặc tính của doanh nghiệp. Mà số lượng chỉ tiêu bán hàng sẽ ít nhiều khác nhau. Dưới đây là những chỉ tiêu quan trọng hầu như doanh nghiệp nào cũng cần thêm vào file quản lý Excel doanh thu:

 • Ngày tháng năm bán hàng.
 • Mã hàng.
 • Tên hàng & Mô tả sản phẩm.
 • Số lượng.
 • Đơn giá.
 • Doanh thu.
 • Tên khách hàng.

Ngoài ra, một số khác chỉ tiêu trong file Excel quản lý doanh thu bán hàng cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm đến như sau:

 • Quản lý công nợ.
 • Quản lý tồn kho.
 • Tên cửa hàng.
 • Nhân viên cửa hàng.

Sheet báo cáo

Nhóm báo cáo gồm 2 mẫu:

 • Báo cáo doanh thu chi tiết theo mặt hàng
 • Báo cáo doanh thu tổng hợp theo thời gian

Tải mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng Excel

Dưới đây là mẫu mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel được Taingay tổng hợp. Chủ cửa hàng có thể download về tham khảo và áp dụng.

mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng excel

Download mẫu doanh thu bán hàng bằng Excel

Trên đây là các thông tin về mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng Excel giúp chủ cửa hàng theo dõi doanh thu bằng Excel chính xác. Hy vọng qua bài viết này, Taingay giúp các bạn quản lý, theo dõi được doanh thu bán hàng hằng kỳ tốt hơn. Và có những tầm nhìn chiến lược, chiến thuật nhất để điều hành công ty phát triển. Chúc bạn thành công!

Mẫu báo cáo doanh thu bán hàng bằng Excel mới nhất 2021

Taingay chia sẽ đến bạn những mẫu báo cáo doanh thu vô cùng xịn xò, nhanh tay tải về sử dụng ngay thôi nào!!!