Home Thủ thuật Internet 12 bước kết nối máy in qua mạng LAN Win 10 nhanh...

12 bước kết nối máy in qua mạng LAN Win 10 nhanh chóng [Updated 2021]

Bài viết hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng Lan Win 10 nhanh chóng và đơn giản 2021. Việc chia sẻ máy in trong cùng mạng Lan là rất cần thiết, nó giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi chỉ cần một máy in là tất cả các máy tính đều in được thông qua mạng Lan. Hãy tham khảo 12 bước kết nói máy in qua mạng Lan Windows 10 dưới đây thôi nào!

=>>> Xem thêm Hướng dẫn tăng tốc Windows 10 toàn diện 2021

Để kết nối máy in qua mạng Lan cần gì?

Để việc share và kết nối máy in qua mạng LAN trên Windows 10 diễn ra tốt nhất thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị:

  • 1 máy in còn hoạt động tốt.
  • Cần có ít nhất là 2 máy tính chạy Windows 10 đang hoạt động tốt (càng tốt khi máy đã cài sẵn driver)
  • Một máy tính được kết nối trực tiếp với máy in, gọi là máy chủ. Hãy dùng máy nào sử dụng nhiều vì máy này bật lên thì máy khác mới có thể kết nối được.
  • Các máy khác sẽ được kết nối với máy chủ trên thông qua mạng LAN.

Đến đây bạn đã hoàn thành xong các bước chuẩn bị cơ bản, tiếp theo đây sẽ là các bước để có thể sử dụng máy in thông qua mạng LAN nhé!

Cách share máy in qua mạng Lan Win 10

Tại máy chủ được kết qua với các máy in bạn hãy thực hiện các bước mà Taingay hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách bấm tổ hợp phím Windows + R  => sau đó nhập “control” => nhấn Enter để truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn tìm kiếm và chọn vào mục “Devices and Printers”. Lúc này bạn sẽ thấy những thiết bị máy in mà bạn đã và đang kết nối ở cửa sổ mới đó.

kết nối máy in qua mạng LAN Win 10
Chọn vào mục Devices and Printers

Bước 3: Click chuột phải vào máy in đang kết nối với máy tính, chọn mục “Set as default printer” để cài đặt máy in này làm mặc định. Sau đó, lại nhấp chuột phải và chọn vào mục “Printer properties” để mở hộp thoại chia sẻ.

kết nối máy in qua mạng LAN Win 10

Bước 4: Tại cửa sổ mới bạn chuyển từ tab General sang tab Sharing và tick vào ô vuông có dòng chữ “Share this printer” để bắt đầu Share máy in này với máy khác => bấm OK khi bạn đã cài đặt xong.

Bước 5: Quay lại giao diện Control Panel, sau đó chọn mục “Network and Sharing Center”.

kết nối máy in qua mạng LAN Win 10
Chọn mục Network and Sharing Center

Bước 6: Sau đó nhấp vào mục “Change advanced sharing settings” ở danh mục bên trái tại cửa sổ mới.

Bước 7: Tiến hành các thiết lập sau tại cửa sổ mới:

  • Network discovery: tick chọn Turn on
  • File and printer sharing: tick chọn Turn on
  • HomeGroups connections: tick chọn Allow Windows to manage…
kết nối máy in qua mạng LAN Win 10
Bấm chọn các trường đã yêu cầu

Bước 8: Sau đó kéo xuống tìm mục “Password protecting sharing” và tick chọn Turn off password protected sharing => bấm Save changes để lưu lại.(Khi chọn Turn on thì các máy con truy cập vào máy sẽ phải nhập mật khẩu)

Đến đây bạn đã hoàn thành việc share máy in trên Windows 10 rồi, và tiếp theo chúng ta sẽ đến bước tiếp theo cho các máy con khác nhé.

Kết nối máy in qua mạng LAN Win 10

Việc thêm máy in vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn chạy Windows 10 của bạn. Ngày nay rất thân thiện với người dùng và yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật ít hoặc không cần thiết. Bạn có thể thêm máy in qua USB, mạng không dây hoặc Bluetooth. Dưới đây là cách thêm máy in trong Windows 10, tùy thuộc vào loại kết nối bạn muốn sử dụng. Kết nối máy in qua mạng LAN Win 10 ngay thôi nào!

Cách Thêm Máy in trong Windows 10 Qua Wi-Fi

Nếu máy in có khả năng kết nối mạng của bạn không được Windows tự động phát hiện. Bạn sẽ cần phải thiết lập nó theo cách thủ công. Điều này sẽ liên quan đến việc chuyển đến menu máy in của bạn. Sẽ giúp máy in của bạn dễ dàng chia sẻ qua mạng LAN, định cấu hình một cổng TCP / IP và cài đặt trình điều khiển.

Làm theo các bước bên dưới để thêm máy in mạng trong Windows 10:

01. Open the Windows Start menu. Đây là nút ở góc dưới cùng bên trái của màn hình có hình dạng giống như logo Windows.

02. Then click to Settings. Đây là biểu tượng hình bánh răng ngay phía trên nút nguồn trong menu Start.

03. Then click on Devices.

04. Next, select Printers & Scanners. Bạn có thể tìm thấy điều này trong thanh bên trái.

05. Then click Add a Printer.

Lưu ý: Khi Windows phát hiện máy in của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập máy in. Nếu đúng như vậy, bạn có thể dừng lại ở thời điểm này. Tuy nhiên, nếu Windows không tự động phát hiện máy in của bạn, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Kết nối máy in thông qua mạng Wifi.

06. Click “The printer that I want isn’t listed.” Once you select this, the “Add Printer” screen will pop up.

07. Choose “Add a local printer or network printer with manual settings,” and click next.

08. Click on “Create a New Port” and select Standard TCP/IP from the drop-down box.

09. Type in your printer’s IP address and click next. 

Tại thời điểm này, máy tính của bạn sẽ cố gắng phát hiện cổng TCP / IP. Quá trình này có thể mất một chút thời gian. Lưu ý: Nếu bạn không biết cách tìm thông tin đó, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách tìm địa chỉ IP máy in của bạn.

10. Select the appropriate device type. 

Trong menu thả xuống cho Loại Thiết bị Chuẩn, hãy chọn loại thiết bị tương ứng với nhãn hiệu máy in của bạn. Ví dụ: nếu bạn có máy in Canon, hãy chọn Máy in Mạng Canon hoặc Thiết bị In Mạng Canon. Sau đó, Windows sẽ phát hiện mô hình trình điều khiển. Bạn sẽ nhận thấy rằng khi nó phát hiện trình điều khiển, máy in của bạn sẽ được thêm vào danh sách thiết bị trong menu Máy in & Máy quét.

11. Install the print driver. 

Chọn nhà sản xuất máy in của bạn ở cột bên trái và trình điều khiển cho kiểu máy in của bạn ở cột bên phải. Nhấp vào Tiếp theo. Lưu ý: Nếu bạn không thấy trình điều khiển cho mô hình của mình, hãy nhấp vào hộp có nội dung Có đĩa. Bạn sẽ được hướng dẫn cài đặt trình điều khiển từ đĩa cài đặt của nhà sản xuất và sao chép nó từ ổ đĩa chứa trình điều khiển.

12. Select “Use the driver that is currently installed (recommended)” and click next.

13. Set up optional preferences. 

Nhập tên máy in nếu bạn muốn. Nếu không, hãy nhấp vào NEXT. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn cũng có thể thiết lập thiết lập chia sẻ máy in nếu muốn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo.

14. Print a test page. Bạn sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã thiết lập máy in thành công. Từ đây, bạn có thể in trang thử nghiệm hoặc nhấp vào Kết thúc.

Video hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN

Kết nối máy in qua mạng lan Win 10

Để máy tính sử dụng hệ điều hành Win 10 có thể in được qua mạng Lan thì tất cả các máy tính trong mạng đó phải thông nhau, các máy tính phải nhìn thấy nhau. Chính vì vậy khi bạn muốn cài đặt máy in qua mạng Lan thì bạn cần phải làm cho các máy tính nhìn thấy nhau trước. Kết nối máy in qua mạng LAN Win 10.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cài đặt máy in qua mạng Lan với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 một cách chi tiết nhất. Hy vọng qua bài viết này chia sẻ các cách kết nối và chia sẻ máy in qua mạng LAN sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi. Chúc bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Tổng hợp 07 font chữ béo hiện đại chuyên làm bảng hiệu quảng cáo

Hiện nay, Font chữ béo thường được sử dụng trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo. Nhằm để thêm tạo thêm sự lịch thiệp và cách điệu cho phần tiêu đề...

Tải phần mềm Rosetta Stone Full Crack mới nhất 2021

Tải phần mềm Rosetta Stone Full Crack là một từ khóa rất Hot hiện nay. Đây là phần mềm học ngoại ngữ...

Hack speed game Android không cần root mới nhất 2021

Hack speed game Android không cần root đây là từ khóa được tìm kiếm khá Hot hiện nay. Để có thể hack...

Tải uTorrent Pro Full Crack mới nhất 2021 cho PC

Tải uTorrent Pro Full Crack là một phần mềm tải torrent qua mạng chia sẻ ngang hàng P2P (Peer to Pear), còn gọi là một...

Tải Filmic Pro APK Full Unlocked mới nhất 2021 cho Android

Tải Filmic Pro APK là ứng dụng hỗ trợ quay phim và video chuyên nghiệp dành riêng cho điện thoại di động....