Home Thủ thuật Internet 05 cách tắt Avast Free Antivirus Win 10 đơn giản, nhanh chóng

05 cách tắt Avast Free Antivirus Win 10 đơn giản, nhanh chóng

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Avast Free Antivirus Win 10 một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn đang sử dụng phần mềm diệt virus avast free antivirus để bảo vệ cho máy tính của mình nên nâng cao hoạt động và hiệu suất máy tính. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng do nhu cầu công việc các bạn muốn tắt bỏ chế độ này. Hãy tham khảo những bước dưới đây để Disable Avast Free Antivirus hiệu quả nhé!

Xem thêm Download Avast Premier 2019 bản FULL Google Drive

Avast Antivirus là gì?

Avast free antivirus là một trong những ứng dụng diệt virus, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và bảo mật máy tính tốt nhất hiện nay. Avast có nhiều phiên bản, nhưng bản avast antivirus free được nhiều người lựa chọn nhất. Một vấn đề mà mọi người thường gặp phải là việc phần mềm diệt virus này thường xuyên cập nhập phiên bản mới. Chạy ngầm làm máy tính chạy chậm, ảnh hưởng đến việc sử dụng nhiều ứng dụng khác.

Tại sao phải tắt Avast Antivirus?

Việc vô hiệu hóa phần mềm avast antivirus free tạm thời. Sẽ tắt tất cả tính năng bảo vệ của lá chắn đang hoạt động trên máy tính của bạn. Mặt khác, đôi khi chúng có thể chặn cài đặt một số phần mềm. Avast Free Antivirus không chỉ tự hào có một loạt các tính năng liên quan đến bảo mật. Mà còn có một số tiện ích hữu ích mà các công ty chống virus khác thường. Bao gồm tắt Avast Antivirus trong các bộ cao cấp của họ.

Tắt Avast Antivirus trong Windows 10

Do các tính năng bảo mật nâng cao của Avast , đôi khi bạn phải dừng nó để cài đặt các ứng dụng khác trên hệ thống của mình.

Các ứng dụng chống virus hoặc phần mềm độc hại là lý do khiến chúng tôi không thể khởi chạy các ứng dụng một cách hoàn hảo, chẳng hạn như trình điều khiển, ứng dụng video và phần mềm khác. Nếu chúng tôi đang chạy phần mềm độc hại Avast, thì chúng tôi có thể sử dụng các bước sau để tạm thời vô hiệu hóa nó. Vì vậy, bạn có thể cài đặt bất kỳ công cụ bảo mật nào khác trên Windows 10 của mình và sau đó bạn có thể kích hoạt lại nó.

Avast là một lựa chọn yêu thích của rất nhiều người, bất cứ khi nào nó liên quan đến một chương trình chống virus hoàn toàn miễn phí. Avast là một phần mềm chống vi-rút nhẹ có ảnh hưởng tối thiểu đến hiệu suất hệ thống của bạn.

Nói chung, Avast free antivirus là một trong những gói chống virus miễn phí tốt nhất hiện nay . Avast là một trong những phần mềm chống vi-rút lý tưởng dành cho Windows có sẵn qua internet không được cập nhật để hỗ trợ Windows 10.

 Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời

Vì một lý do nào đó mà bạn cần tạm dừng phần mềm diệt virus avast free trong một thời gian cụ thể, tuy nhiên hành động tắt avast free antivirus win 10 này cũng đồng nghĩa với việc máy tính của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Bạn sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm, khi không được bảo vệ bởi phần mềm diệt virus Avast nữa. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu không cần thiết thì không nên tắt phần mềm diệt virus miễn phí avast đó.

Dưới khay hệ thống ngay góc phải máy tính của bạn, thì lúc này hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Avast rồi sau đó hãy chọn vào Avast Shields Control, tại đây sẽ có nhiều lựa chọn để các bạn có thể tắt avast free antivirus tạm thời như sau :

cách tắt avast free antivirus win 10
  • Disable for 10 minutes : tắt trong vòng 10 phút
  • Disable for 1 hour : tắt trong 1 giờ đồng hồ
  • Disable until computer is restarted : tắt tới khi khởi động lại máy tính
  • Disable permanently : tắt vĩnh viễn phần mềm

Tùy vào nhu cầu cần tắt avast antivirus trong bao lâu mà các bạn lựa chọn cho phù hợp. Sau khi đã chọn xong sẽ có một hộp thoại dùng để xác nhận tại đây. Nếu đồng ý với lựa chọn của mình thì các bạn chọn vào Yes và ngược lại nếu không đồng ý thì chọn vào No.

hướng dẫn cách tắt avast free antivirus win 10

Như vậy là các bạn đã có thể tắt avast free antivirus win 10 tạm thời ở trong một thời gian để phục vụ tốt cho nhu cầu công việc rồi nhé! Tuy nhiên với phương pháp này là các bạn đã tạm dừng hoàn toàn tất cả những dịch vụ của phần avast antivirus. Tuy nhiên nếu như bạn chỉ cần tắt 1 hay 2 tính năng nào đó thì có thể thực hiện cách bên dưới .

Video hướng dẫn tắt Avast Free Antivirus Win 10 tạm thời

Cách tắt Avast Free Antivirus Win 10 bằng Control Panel

Bước 1 : Đầu tiên vào Control Panel bằng cách tìm kiếm ở trên thanh công cụ Menu Start rồi nhấn vào Control Panel 

Bước 2 : Trong phần Programs, các bạn sẽ thấy ngay dòng Uninstall a program. Hãy nhấn vào lựa chọn đó để có thể skip luôn tới phần Uninstall. Nếu như không thì các bạn có thể nhấn Programs rồi sau đó chọn vào mục Programs and Features.

Bước 3 : Sau đó các bạn sẽ nhìn thấy một list những chương trình đang được cài đặt ở trong máy tính của bạn. Hãy tìm đến phần mềm Avast free antivirus để tắt phần mềm này.

Bước 4 : Sau khi đã tìm và chọn phần mềm diệt virus Avast free antivirus, các bạn muốn tắt thì phía trên thanh có hiện lệnh Uninstall và hãy bấm vào đó. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng chuột phải nhấn vào phần mềm Avast và chọn vào Uninstall.

chọn program and features

Sau khi làm như bước 2 bạn sẽ được giao diện danh sách các phần mềm có trong máy tính của bạn

cách tắt avast free antivirus win 10

danh sách phần mềm đã cài trong máy tính

Bước 3: Trong danh sách này bạn ấn chuột phải vào phần mềm avast free antivirus sau đó chọn dòng Uninstall. Sau đó hệ thống sẽ hiện thông báo nhắc nhở xóa phần mềm bạn hãy chọn Yes

Bước 5 : Cửa sổ Avast xuất hiện trên màn hình, thì bạn bấm tiếp vào lệnh Uninstall.

Bước 6 : Trước khi thực hiện tắt hoàn toàn phần mềm Avast free antivirus, chương trình này còn hỏi các bạn có thực sự muốn gỡ phần mềm này đi không. Bạn hãy bấm tiếp vào vào Yes. Khi đó, chương trình sẽ bắt đầu cho quá trình gỡ bỏ sản phẩm.

Quá trình uninstall Avast hoàn tất, các bạn sẽ được yêu cầu là nên khởi động lại máy tính. Bạn có thể thực hiện khởi động lại cho máy tính ngay lập tức hay là bấm chọn khởi động lại sau.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn nút Uninstall ở phía trên như hình bên dưới để xóa phần mềm này đi

Cách tắt tính năng bất kì avast free antivirus win 10

Bên cạnh việc tắt tất cả những tùy chọn cùng một lúc như ở trên, Avast còn cung cấp một tùy chọn tắt tạm thời hoặc là tạm dừng bất kỳ một tùy chọn cụ thể nào các bạn muốn.

cách tắt avast free antivirus win 10

Bước 1 : Trước tiên mở phần mềm diệt virus Avast free antivirus lên rồi sau đó nhấp vào mục Protection » Core Shield 

Tại đây tất cả những với chức năng đều sẽ được bật lên

  • File Shield : scan file trước khi mở
  • Behavior Shield : cảnh báo phần mềm có nguy hiểm
  • Web Shield : block những website độc hại
  • Mail Shield : block những mail nguy hiểm

Bước 2 : Tùy vào nhu cầu công việc mà các bạn muốn tắt một hay là nhiều chức năng, vì vậy nếu muốn tắt cái nào các bạn chỉ việc click vào chức năng đó .

Bước 3 : Chọn lấy thời gian mà các bạn muốn chức năng đó tạm nghỉ

cách tắt avast free antivirus win 10

Bước 4 : Một hộp thoại xuất hiện trên màn hình để xác nhận lại thông tin, nếu đồng ý thì chọn vào Yes hoặc là ngược lại.

cách tắt avast free antivirus win 10

Sau khi xác nhận thành công thì chức năng mà bạn muốn tắt sẽ ở chế độ OFF

Một vài lưu ý khi tắt Antivirus Avast Win 10

Mặc dù mình hướng dẫn tắt Avast Free Antivirus 2021 trong bài viết này. Các bước này cũng có thể áp dụng cho tất cả các giải pháp Avast Antivirus (tức là cho Avast Pro Antivirus, Avast Internet Security hoặc Avast Premier) chạy phiên bản mới nhất hiện có.

Cách này áp dụng cho tất cả các phiên bản Windows gồm Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10 (bao gồm cả Anniversary Update).

Nếu máy tính vẫn hoạt động bình thường mình khuyên các bạn không nên tắt chương trình diệt virus miễn phí nhưng vô cùng hiệu quả này. 


Trên đây là bài viết chia sẻ những cách tắt Avast Free Antivirus Win 10 đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng bài viết này bạn có thể tắt thành công phần mềm Avast cho những lúc cần thiết. Hãy thử nghiệm những cách trên mình vừa chia sẻ đến các bạn xem có thành công không nhé!

Bài viết mới nhất

Tổng hợp 07 font chữ béo hiện đại chuyên làm bảng hiệu quảng cáo

Hiện nay, Font chữ béo thường được sử dụng trong thiết kế bảng hiệu quảng cáo. Nhằm để thêm tạo thêm sự lịch thiệp và cách điệu cho phần tiêu đề...

Tải phần mềm Rosetta Stone Full Crack mới nhất 2021

Tải phần mềm Rosetta Stone Full Crack là một từ khóa rất Hot hiện nay. Đây là phần mềm học ngoại ngữ...

Hack speed game Android không cần root mới nhất 2021

Hack speed game Android không cần root đây là từ khóa được tìm kiếm khá Hot hiện nay. Để có thể hack...

Tải uTorrent Pro Full Crack mới nhất 2021 cho PC

Tải uTorrent Pro Full Crack là một phần mềm tải torrent qua mạng chia sẻ ngang hàng P2P (Peer to Pear), còn gọi là một...

Tải Filmic Pro APK Full Unlocked mới nhất 2021 cho Android

Tải Filmic Pro APK là ứng dụng hỗ trợ quay phim và video chuyên nghiệp dành riêng cho điện thoại di động....