Cách tăng tốc độ mạng Win 7 | Boost X2 tốc độ mạng Internet

Bạn đang sử dụng hệ điều hành win 7, với tốc độ mạng khá chậm. Đừng bỏ qua bài viết này, với những thủ thuật Taingay chia sẽ chắc chắn sẽ cải thiện tốc độ kết nối máy tính bạn.

Bạn đang không biết cách tăng tốc độ mạng Win 7 của máy tính? Hôm nay, Taingay xin bật mí với bạn những phương pháp tăng tốc độ mạng internet trên Win 7 cực nhanh. Đảm bảo sẽ khiến công việc của bạn trở nên t rơn tru hơn bao giờ hết. Hãy tham khảo những cách tăng tốc độ mạng Win 7 dưới bài viết này nhé!

Nguyên nhân làm mạng Internet trên Win 7 bị chậm

Muốn chữa được bệnh thì bạn phải chuẩn đoán được bệnh đúng không nào. Hãy xem những nguyên nhân đó là gì dưới phần bài viết này nhé. Và xem xét xem có giống trường hợp bạn đang gặp phải không nhé!

Virus tấn công máy tính

Đây là một biến phổ biến khiến việc truy cập Internet bị ảnh hưởng tiêu cực. Bản thân phạm vi là vi rút, chúng tôi sử dụng mạng truyền thông cùng với máy chủ tài nguyên cho các mục đích khác. Và bất cứ điều gì sẽ xảy ra, tốc độ mạng giảm giá trị và thậm chí không có trang nổi bật. Biểu tượng của máy tính thiết bị bị nhiễm virus là thời gian khởi động bị tăng lên. Hoặc cài đặt ứng dụng trên máy chạy chậm hơn bình thường.

>>Xem thêm: Download Ghost win 10 link Google Drive chuẩn nhất 2022

Ngoài ra, nó chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy máy tính thường xuyên bị đơ. Hoặc không hoạt động khi đang sử dụng. Nguyên nhân chính gây ra các đợt tấn công của virus máy tính mà người dùng thường gặp là USB Không rõ nguồn gốc, sử dụng USB trên nhiều máy tính, truy cập vào địa chỉ website có chứa virus, mã độc. Và quan trọng nhất là không trang bị phần mềm diệt virus cho máy tính để tăng tốc Windows 7.

Các phần mềm trên Facebook

Có thể bạn chưa biết, các phần mềm vào Facebook như Hotspot Shield, UltraSurf sẽ làm giảm tốc độ truy cập internet. Nếu không cần thiết và hiện tại các nhà mạng không chặn người dùng truy cập Facebook nữa thì bạn nên gỡ bỏ công cụ này!

Do nhiều thiết bị sử dụng Internet cùng lúc

Chỉ tài khoản và chia sẻ tài nguyên mạng đó dành cho thiết bị khác và mạng truy cập. Tuy nhiên, cần phải giới hạn số lượng bản sao lưu của người dùng để phù hợp với cước gói sử dụng. Nếu chất lượng quá mức cho phép hoặc xác minh số lượng thiết bị truy cập vào mạng, chắc chắn sẽ dẫn đến mạng bị chậm.

Cách tăng tốc độ mạng Win 7 hiệu quả 100%

Dưới đây là một số cách phổ thông nhất mà Taingay tổng hợp từ nhiều nguồn trên Internet. Bạn hãy xem và áp dụng thử một số cách dưới đây xem có hiệu quả không nhé!

Cụ thể như sau:

 • Kiểm tra tốc độ internet của bạn vì nếu gói tốc độ của bạn là 4 Mbps và bạn không có tốc độ như gói của mình, vì vậy hãy liên hệ với công ty cung cấp dịch vụ internet của bạn.
 • Hầu hết tôi đang sử dụng trang web này để kiểm tra tốc độ, trang web là Ookla.
 • Phần lớn vấn đề làm chậm internet phát sinh là nguyên nhân từ Router hoặc Modem.
 • Kiểm tra bộ định tuyến hoặc modem của bạn và kết nối với thiết bị khác và kiểm tra tốc độ, nếu bạn gặp sự cố tốc độ một lần nữa, hãy thay đổi bộ định tuyến của bạn.
 • Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và cả các tệp tạm thời.
 • Cập nhật trình duyệt của bạn vì trình duyệt phiên bản cũ không tốt hơn phiên bản mới.
 • Thay đổi trình duyệt của bạn, có thể vấn đề tốc độ internet chậm là do trình duyệt của bạn.
 • Thay đổi hệ điều hành và sử dụng Ram theo yêu cầu hệ thống của bạn.
 • Thay đổi vị trí bộ định tuyến hoặc máy tính của bạn, có thể bạn phải đối mặt với sự cố tín hiệu và thay đổi vị trí máy tính hoặc bộ định tuyến và sự cố đã được giải quyết.
 • Thay đổi dây cáp, có thể nó bị hỏng hoặc cũ.
 • Sử dụng internet bằng cáp, không phải wifi.
 • Làm sạch máy tính của bạn và một số trống ổ cứng của bạn.
 • Sử dụng phần mềm chống vi-rút và làm sạch vi-rút khỏi máy tính của bạn.
 • Cập nhật phần mềm của bạn. Gỡ cài đặt phần mềm lãng phí. Giữ sạch đĩa. Tắt máy tính của bạn hàng ngày.

>>Xem thêm: Tải Win 10 nhẹ nhất | Win 10 Lite siêu mượt cho PC, Laptop

Tăng tốc độ Internet trong Windows 10, 8, 7

Dưới đây là một số cách cụ thể để tăng tốc độ mạng máy tính cực dễ áp dụng trong năm 2021. Hãy tham khảo và áp dụng vào những việc tăng tốc internet win 7,8,10 nhé!

Kiểm tra Cổng kết nối trong máy tính

Ngày nay, modem băng thông rộng Internet được kết nối với Cáp LAN (đầu nối RJ-45) qua cổng (thẻ LAN) trên máy tính hoặc máy tính xách tay. Nếu thẻ LAN không có sẵn trong máy tính thì modem băng thông rộng cũng có thể được kết nối thông qua một cổng tùy chọn khác như cáp USB hoặc cáp Nối tiếp trong cổng nối tiếp. Kiểm tra các kết nối ở mọi nơi và cắm lại dây cáp đúng cách.

Tăng tốc trình duyệt web

Nếu Người dùng chọn trình duyệt Internet nhanh, nó sẽ tốt hơn cho tốc độ Internet. Các trình duyệt này là Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari. Không kích hoạt bất kỳ tính năng bên ngoài nào trong trình duyệt như thanh dấu trang, Tiện ích bổ sung, công cụ cập nhật, v.v. nếu muốn tận dụng tối đa khả năng duyệt nhanh.

Sử dụng phần mềm dọn dẹp

Người dùng Internet nên sử dụng phần mềm dọn dẹp hệ thống (windows washer, Ccleaner) trong máy tính để xóa các tập tin tạm thời của hệ thống, sửa chữa các tập tin đăng ký không hợp lệ, các tập tin Internet tạm thời, lịch sử Internet. Nếu có vấn đề bình thường liên quan đến tốc độ Internet trên máy tính hoặc máy tính xách tay của bạn, nó sẽ được giải quyết sau các hoạt động này.

Tăng tốc độ Internet trong máy tính bằng cách thay đổi cài đặt cấu hình

Hệ điều hành Windows 10, 8, 7 và Windows XP (chỉ phiên bản Professional) lưu trữ 20% băng thông Internet dự trữ của bạn. Để tăng tốc độ Internet trong Windows 10, 8, 7, XP, hãy thay đổi cài đặt cấu hình trong trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Đối với điều này, hãy làm theo các bước đã cho:

Dưới đây là các mẹo từng bước để tăng tốc độ băng thông Internet:

Đảm bảo rằng Máy tính chỉ được ghi lại bằng “Administrator accounts”

Nhấp vào nút bắt đầu và nhập Run trong hộp tìm kiếm và mở nó.

meo de tang toc do bang thong internet

Trong hộp Rundialog, nhập – gpedit.msc.

rundialog

Cửa sổ Local Group Policy Editor sẽ được mở.

cách tăng tốc độ mạng win 7

Trong ngăn bên trái dưới menu Chính sách Máy tính cục bộ, có Administrative Template. Nhấp đúp vào nó. Bây giờ tùy chọn Mạng được mở.

cách tăng tốc độ mạng win 7

Bên dưới mạng. sẽ có nhiều tùy chọn, trong đó, một tùy chọn là QoS Packet Scheduler. Nhấp đúp vào nó.

cách tăng tốc độ mạng win 7

Một Tab có nhiều tùy chọn sẽ được mở bên cạnh. Đây là tab Bộ lập lịch gói QoS. Nhấp đúp vào tùy chọn Giới hạn băng thông có thể đặt trước ở phía bên phải.

cách tăng tốc độ mạng win 7

Một lần nữa mở băng thông giới hạn có thể dự trữ bằng cách nhấp đúp. Một cửa sổ mới hoặc hộp tài sản hiện ra trước mắt bạn. Nhấp (kiểm tra) nút Bật. Trong giới hạn băng thông (%), hãy viết 0 thay cho 20. Bây giờ để lưu các cài đặt này, trước tiên hãy nhấp vào nút áp dụng và sau đó nhấp vào nút OK.

cách tăng tốc độ mạng win 7

Now exit from gpedit.msc window. Restart computers and check Internet speed in computer browsers again.

Lời kết hướng dẫn tăng tốc Internet Win 7

Trên đây là những điều quan trọng để tăng tốc độ internet. Trong bài này, chúng ta đã tìm hiểu cách tăng tốc độ internet trên PC và cách tăng tốc độ internet trên windows 7. Bài viết này không nói về tốc độ trang web. Tốc độ trang web phụ thuộc vào việc sử dụng vpn, máy chủ lưu trữ, máy chủ chuyên dụng, máy chủ vps, máy chủ vds. Những điều mình đã chia sẻ ở trên bạn có thể dễ dàng tăng tốc cho mạng nhà mình rồi đó. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp hãy bình luận ở bên dưới chúng mình sẽ giải thích nhé.